TEL+84 934 262 298
EMAILsupplyship89.hp@gmail.com
GIỜ LÀM VIỆCT2 - T7 8.00 - 19.00
Liên hệ
Cách bảo quản thực phẩm đông lạnh dễ dàng và hiệu quả nhất

Trong cuộc sống tất bật hôm nay, không phải ai cũng có điều kiện đi chợ mua thực phẩm nấu ăn hàng ngày mà thay vào đó những bà nội trợ thường tích trữ cho cả tuần. Thịt cá tươi sống là những loại thực phẩm dễ hỏng nếu chúng ta để chúng ở nhiệt độ thường, muốn để lâu chắc chắn phải trữ đông. Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn cách bảo quản thực phẩm đông lạnh dễ dàng và hiệu quả nhất giúp chúng luôn tươi ngon và giữ trọn dưỡng chất.

NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM NÀO CẦN ĐƯỢC TRỮ ĐÔNG?

Phương pháp trữ đông giúp cho thực phẩm có thể sử dụng được trong nhiều ngày. Tuy nhiên nó cũng có những nhược điểm nhất định như làm mất đi một phần dưỡng chất và độ tươi sống nếu để quá lâu. Do đó, chúng ta chỉ nên bảo quản đông một số loại thực phẩm nhất định:

– Thịt đỏ: thịt lợn, thịt bò,…. Đây là những nguồn cung cấp đạm chủ yếu hàng ngày và dễ dàng bị hỏng.

– Thủy hải sản.

– Các loại bơ lạt, phô mai.

– Kem, sữa chua.

Đối với các loại rau củ, chúng ta chỉ nên để chúng ở ngăn mát và sử dụng trong thời gian sớm nhất có thể để lấy được tất cả vitamin cũng như giữ được độ tươi mát của chúng.

NHIỆT ĐỘ BẢO QUẢN HỢP LÝ, CHÍNH XÁC

Nhiệt độ bảo quản là yếu tố quan trọng nhất quyết định sản phẩm đông lạnh đó có được bảo quản trong môi trường tốt nhất hay không. Ở mức 4 độ C là các loại vi khuẩn đã ngừng hoạt động, nước bắt đầu đóng đá thế nhưng nếu muốn bảo quản trong thời gian dài cần hạ nhiệt độ tủ xuống thấp hơn. Thông thường thịt đông lạnh có thể bảo quản 3 tháng ở nhiệt độ -18 độ C.

Cách bảo quản thực phẩm đông lạnh

Muốn giữ cho thịt cá tươi lâu, không hỏng, các bạn nên thực hiện các bước dưới đây:

Trước hết chúng ta cần rửa sạch thực phẩm nhiều lần bằng nước sạch cho hết chất nhầy và không để chung các loại đồ tươi, sống với thực phẩm chín.

Tiếp theo nên bảo quản thực phẩm trong các hộp đựng thực phẩm có nắp đậy hoặc túi nilong có khóa kéo để thực phẩm giữ được hương vị cũng như tránh bị ám mùi của thực phẩm khác. Cần phân chia các vị trí nhất định trong tủ để các loại thực phẩm khác nhau, tránh để chúng chảy nước sang các loại khác.

RÃ ĐÔNG THỰC PHẨM NHƯ THẾ NÀO?

Việc rã đông thực phẩm đông lạnh khá tốn thời gian và khiến chúng ta gặp không ít khó khăn. Mỗi loại thực phẩm có quá trình rã đông khác nhau. Cách thức rã đông đúng là bạn nên từ từ để thực phẩm xuống ngăn mát để chúng tan đá dần dần, sau đó mới bỏ ra ngoài . Trong trường hợp cần rã đông nhanh, bạn có thể cho sản phẩm vào túi nylong buộc kín miệng bao hoặc sử dụng loại có khóa kéo, ngâm vào nước thường (chú ý không nên sử dụng nước nóng sẽ khiến chất dinh dưỡng bị mất đi) và cứ mỗi 30 phút thay nước một lần cho đến khi thực phẩm hoàn toàn mềm ra như mong muốn.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

HPM MARINE LOGISTIC

Địa chỉ: 1B Trần Hưng Đạo, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam

Hotline: 0934 262 298 / 0902 030 291

Email: supplyship89.hp@gmail.com

Website: hpvnshipchandler.com