TEL+84 934 262 298
EMAILsupplyship89.hp@gmail.com
GIỜ LÀM VIỆCT2 - T7 8.00 - 19.00
Liên hệ
Thời gian ướp gia vị chuẩn khi chế biến món ăn trên tàu

Bạn có biết thời gian cần để ướp từng loại thịt ngon nhất là bao lâu? Những loại thịt sẽ ngon và tròn vị hơn nếu được tẩm ướp đúng cách và đúng thời gian. Bài viết sẽ trả lời cho bạn biết rằng thịt heo, thịt bò, thịt gà, thịt cừu, thịt tôm, mực và cá là bao lâu đấy nhé!

Tùy theo kết cấu và tính chất của từng loại thịt cũng như món ăn mà chúng ta sẽ chế biến, chúng ta có những thời gian tẩm ướp các loại thịt khác nhau. Tuy nhiên, đối với từng loại thịt, nếu ướp đủ thời gian cần thiết, thịt sẽ thấm gia vị và ngin hơn rất nhiều. Hãy phân biệt đúng cách, đúng thời gian để tẩm ướp thịt thật chuẩn nhé! 

1. Thời gian ướp thịt heo và thịt gà

Đây là hai loại thịt có thời gian tẩm ướp cơ bản tương đương với nhau. Thịt heo và thịt gà đều là những loại thịt mềm, khá dễ thấm gia vị là lưu lại mùi hương khá tốt nhất trong các loại thịt.

Đối với những món thông thường như món rim, xào, kho, chiên, hầm... thời gian ướp khoảng 30 phút là đủ. Tuy nhiên nếu không có thời gian, nhiều trường hợp chúng ta có thể ướp khoảng 15 đến 20 phút

2. Thời gian ướp thịt bò và thịt cừu 

Thịt bò và thịt cừu là hai loại thịt tuy rất mềm nhưng cũng rất khó để chế biến. Nếu tẩm ướp gia vị và chế biến không đúng cách, miếng thịt mềm mịn sẽ trở thành một miếng cao su dai nhằn đấy. 

Thông thường, với thịt bò và thịt cừu nguyên khối dùng chế biến những món đút lò, áp chảo và nướng than, chúng được ướp với một ít muối tiêu và một vài loại lá thơm khử mùi như hương thảo, cỏ xạ hương... Đối với những món ăn này, thời gian tuyệt vời để tẩm ướp rơi vào khoảng 15 phút.

3. Thời gian ướp tôm

Tôm là một loại hải sản rất rất mềm và dễ thấm gia vị nên bạn không cần băn khoăn trong việc tẩm ướp gia vị. Đối với tôm có vỏ, bạn nên ướp khoảng 15 đến 20 phút. Còn nếu tôm đã lột vỏ, bạn chỉ cần ướp 5 đến 10 phút là được.

4. Thời gian ướp mực và bạch tuộc

Đối với mực và bạch tuộc khi sử dụng trong các món lẩu, xào, hấp, luộc,... chúng ta thường không ướp để giữ đúng chất ngọt của nó. Thông thường chỉ khử mùi chúng bằng một số nguyên liệu có mùi thơm như đầu hành hay gừng mà thôi.

5. Thời gia ướp cá 

Cá cũng như các loại hải sản khác, cá bản chất đã chứa rất nhiều vị ngọt bên trong phần thịt. Và đặc biệt, cá có xớ thịt rất mỏng và mau thấm gia vị. Chính vì thế, khi ướp bạn nên chú ý nhẹ tay để cá không bị thấm qua mặn bên trong nhé.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

HPM MARINE LOGISTIC

Địa chỉ: 1B Trần Hưng Đạo, Hồng Bàng, Hải Phòng, Việt Nam

Hotline: 0934 262 298 / 0902 030 291

Email: supplyship89.hp@gmail.com

Website: hpvnshipchandler.com